Game offine Tales from the Borderlands Episode 1 mới trên Mobile

Vậy là Episod 1 của tựa game offline  Tales from the Borderlands. Do hãng Telltale Games sản xuất đã chính thức ra mắt. Sẵn tiện mạch cảm xúc sau khi hoàn thành 3 Episodes của Game of Thrones nên chúng tôi quyết định trải nghiệm tựa game này. 

Ưu điểm:

Về mặt hình ảnh. Telltale Games đã làm rất tốt khi xây dựng cho game. Một vẻ ngoài gần như y hệt với series Borderlands. Từ phong cách cel-shading đặc trưng đến cách phối mầu và thiết kế mô hình. Điểm duy nhất khác biệt là hình ảnh trong game được thể hiện chi tiết hơn nhiều. So với series Borderlands và phong cách thiết kế nhân vật mang đậm đặc trưng của Telltale Games.

Về phần âm thanh. game offine Tales from the Borderlands tập trung một dàn diễn viên lồng tiếng tài năng và quen thuộc như Troy Baker trong vai Rhys, Laura Bailey trong vai Fiona, Nolan North trong vai August v.v… Tất cả giúp thổi hồn cho các nhân vật chính, khiến họ trở nên sống động hơn trong mắt người chơi. Phần âm nhạc cũng được thể hiện rất tốt, truyền cảm hứng cho người chơi và mang đúng chất Borderlands.

Tales from the Borderlands Game4V (2) [Đánh giá] Tales from the Borderlands Episode 1: Pandora - Tuy lạ mà quen 3

Cốt truyện:

Cốt truyện cũng là một điểm khiến tôi phải chú ý. Game lấy bối cảnh những sự kiện sảy ra sau Borderlands 2. Với cái chết của Handsome Jack, tập đoàn Hyperion lâm vào biến động lớn với sự đấu đá, tranh dành quyền lực từ ban lãnh đạo. Nổi lên trong số đó là tay cáo già Vasquez với tham vọng. Sở hữu món cổ vật Vault Key nhằm củng cố quyền lực của mình. Game cho phép bạn vào vai 2 nhân vật chính là Rhys và Fiona và trải nghiệm câu truyện qua lời kể của họ. Qua lời kể của 2 nhân vật này, cốt truyện của  Tales from the Borderlands giống như một trò chơi tung hứng đầy thú vị và bất ngờ (do mỗi người kể một kiểu, chẳng biết đằng nào mà lần).

Tales from the Borderlands Game4V (2) [Đánh giá] Tales from the Borderlands Episode 1: Pandora - Tuy lạ mà quen 4

Rhys là một nhân viên của tập đoàn Hyperion, một kẻ láu cá và luôn nuôi mộng thăng tiến. Đáng tiếc là do có sẵn mối thâm thù với Vasquez nên Rhys bị giáng chức xuống… lao công. Không chấp nhận điều đó, Rhys cùng 2 đồng nghiệp của mình là Vaughn và Yvette lập kế hoạch hớt tay trên của Vasquez trong phi vụ mua Vault Key. Họ cùng nhau hăm hở lao vào cuộc phiêu lưu mới mà không ngờ đây chỉ là một trò lừa đảo do Fiona sắp xếp. Mọi chuyện không được như mong đợi, nhóm của Rhys và  Fiona buộc phải hợp tác với nhau để tránh khỏi sự truy đuổi của tập đoàn Hyperion cũng như những nguy hiểm rình rập trên hành tinh Pandora.

Tales from the Borderlands Game4V (3) [Đánh giá] Tales from the Borderlands Episode 1: Pandora - Tuy lạ mà quen 7

GamePlay: 

Các màn chiến đấu trong game khá nhiều và hấp dẫn. Tuy vẫn chỉ xoay quanh các QTE nhưng nhà phát triển đã biết chỉnh sửa và sắp xếp chúng vô cùng khéo léo giúp người chơi không cảm thấy nhàm chán. Lấy ví dụ trong trận đụng độ giữa Rhys và đám cướp, game chia làm 2 phần: Nửa đầu bạn sẽ phải điều khiển con người máy Loader Bot để chiến đấu, nửa sau thì phải trực tiếp vào vai Rhys, tả xung hữu đột với đám cướp. Nói tóm lại về mặt này tôi có lời khen ngợi dành cho game.

Nhược điểm:

Tales from the Borderlands Game4V (5) [Đánh giá] Tales from the Borderlands Episode 1: Pandora - Tuy lạ mà quen 8

Như mọi sản phẩm khác của hãng Telltale Games, Tales from the Borderlands vẫn còn tồn tại khá nhiều khuyết điểm mà bắt cứ gamer lâu năm nào cũng có thể nhận ra. Đầu tiên game mất điểm về phần chuyển động và biểu cảm của nhân vật. Chúng quá cứng nhắc dù là trong các đoạn cắt cảnh hay gameplay thực tế. Đây gần như là khuyết điểm chung cho các sản phẩm của hãng. Nhưng  nhà sản xuất này có vẻ chẳng quan tâm – khắc phục.

Tales from the Borderlands Game4V (6) [Đánh giá] Tales from the Borderlands Episode 1: Pandora - Tuy lạ mà quen 9

Cuối cùng là dù sở hữu một cốt truyện tương đối thú vị. Nhưng game không lột tả được hết cái chất điên rồ của series Borderland. Dàn nhân vật phụ mờ nhạt, những gương mặt quen thuộc như Shade và Zero xuất hiện thoáng qua và không để lại dấu ấn gì cho người chơi. Thêm nữa, qua những gì tôi cảm nhận được thì đối tượng mà tựa game này hướng đến. Là các fan của series Borderlands hoặc ít nhất là đã kinh qua series này (cả bản chính và DLC nhé).

Tales from the Borderlands Game4V [Đánh giá] Tales from the Borderlands Episode 1: Pandora - Tuy lạ mà quen 10

Nếu bạn chưa từng chơi qua Borderlands thì cốt truyện của tựa game này sẽ là một mê cung lớn. Những cái xác được trưng bầy là ai? Vault Key là cái gì? Tại sao ai cũng muốn có nó? Handsome Jack là gã quỷ nào? v.v… Game hoàn toàn không giải thích.

Kết luận:

  Tales from the Borderlands là một sản phẩm thú vị, xứng đáng để bạn bỏ thời gian khám phá. Tuy nhiên đây không phải là một tựa game phù hợp với tất cả mọi người. Nếu chưa từng chơi qua hoặc không có hứng thú với series Borderland. Thì tôi khuyên bạn nên tìm đến một tựa game khác hấp dẫn hơn.

Ưu điểm:

  • Đồ họa đẹp mắt.
  • Cốt truyện thú vị.
  • Gameplay có đầu tư đổi mới.
  • Gía trị chơi lại cao.

Nhược điểm:

  • Thiếu chất Borderlands.
  • Dàn nhân vật phụ mờ nhạt

Link Dowload : Android