Game chiến thuật Company of Heroes đồ họa và lỗi chơi hấp dẫn trên PC

Game chiến thuật Company of Heroes 2 đã nhanh chóng trở thành tựa game RTS . Được nhiều người ưa chuông nhất cũng như độc chiếm thị trường Steam rộng lớn.

Tựa game chiến thuật Company of Heroes (CoH mang đến cho người chơi một hình thái hoàn toàn mới về thể loại chiến thuật, lấy bối cảnh Thế Chiến II. Game do Relic cùng THQ phối hợp sản xuất, đã gây “xôn xao” dư luận. Từ lúc chưa phát hành cho đến khi chính thức xuất hiện vào tháng 9 vừa qua.

Nội dung của game tập trung vào thời điểm quân đồng minh bắt đầu đổ bộ vào Đức (nhấn mạnh vào sự kiện Normady năm 1944) trong đó chú trọng vào các trận giao tranh với sự hỗ trợ của xe cơ giới. Người chơi tham gia vào cuộc chiến với trụ sở chính, các nguồn tài nguyên. Và những chiến lược điều khiển các nhóm quân đa dạng trong các cuộc chiến đấu. Do giới hạn trong phạm vi chiến tranh thế giới I. Nên Company of Heroes chỉ chia làm 2 phe (phe đồng minh và phe phát xít (Đức – Ý – Nhật )) cho dù là như vậy thì thực chất trong game vẫn tập trung chủ yếu vào quân Mỹ và Đức.

Hình ảnh trong game chiến thuật Company of Heroes 2

game chiến thuật company of heroes

Người chơi phải hoàn thành một hệ thống nhiệm vụ “chông gai” trong mục Campaign. Muốn thắng các trận chiến trong CoH, bạn phải khéo léo phối hợp nhịp nhàng giữa các binh đoàn. Tuy lực lượng người chơi thao tác chủ đạo là bộ binh nhưng hoàn toàn có thể yêu cầu yểm trợ của không quân. “Cầu hàng không” có thể “giao hàng dữ” như lính dù, xe tăng hay thực hiện những trận oanh kích… Điều bạn cần lưu ý trước khi “nhờ” đến các lực lượng này là phải tường tận khu vực về hệ thống phòng thủ. Cũng như bố trí trận địa của đối phương trên bản đồ. Để xác định đường bay thả quân yểm trợ hợp lý nhất.

Đồ họa là điểm nâng cấp khá mạnh của Company of Heroes 2 so với phiên bản trước. Nhưng việc “nhồi nhét” nhiều hiệu ứng đi sâu vào chi tiết. Lại khiến cho các cỗ máy mạnh mẽ cũng phải “lê lết”, lại tỏ ra không cần thiết. Tuy vậy game vẫn được nhiều gamer chào đón nông nhiệt khi được ra mắt chính thức.