Bạn có biết được thực sự Mario cao bao nhiêu không?

Đừng tưởng Mario thấp bé nhẹ cân, số đo về chiều cao và cân nặng của anh chàng thợ sửa ống nước này sẽ làm bạn phải bất ngờ đấy.

Những ai chơi game đều biết rằng, quả thực Mario không được cao ráo cho lắm. Không chỉ thua kém so với người em Luigi, Mario gần như lùn hơn tất cả những nhân vật còn lại. Từ nàng công chúa Peach, đối thủ Wario cho tới kẻ ác Bowser, Mario hoàn toàn kém xa về mặt chiều cao. Thôi thì cũng đành phải chấp nhận vì anh chàng là nhân vật chính. Thì cũng sẽ có những thiệt thòi so với nhân vật phụ đi vậy. Nhưng rốt cuộc, anh chàng này lùn đến mức nào?

Theo số liệu trên giấy tờ và thống kê chính xác từ Nintendo thì Mario quả thật rất lùn. Anh chàng thợ sửa ống nước này chỉ có cao có 5’1″, nghĩa là tương đương với 155 cm. Nếu so sánh với thanh niên hiện đại thì quả thực Mario chỉ cao hơn vai một chút. Ngoài ra, Nintendo còn cho luôn cả số đo cân nặng của Mario là 100kg. Phải chăng anh chàng này bị béo phì?

Thêm vào đó, một vài fan đã so sánh thêm chi tiết và đo thử chiều cao của các nhân vật còn lại. Theo đó, Luigi sẽ có chiều cao là 5’5″, tương đương với 165cm. Âu thì cao hơn ông anh cũng là đúng như trong game. Tuy nhiên, điều vô lý nhất lại là chiều cao của 2 nàng công chúa Peach và Rosalina. Peach có chiều cao là 6’1″, tương đương với 185 cm, tương đương với một siêu mẫu. Còn cô công chúa ngoài hành tinh Rosalina trong Super Mario Galaxy lại cao tới 7’7″, tương đương với 231 cm. Phải chăng, ở ngoài hành tinh thì sẽ cao lớn đột biến hơn bình thường chăng?